Các loại cây phong thủy phù hợp người tuổi Ngọ

tuổi ngọ hợp với cây gì

Việc bố trí nhà cửa, cây trồng đúng theo phong thủy rất tốt gia chủ. Nó mang tới cho chủ nhà nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Do đó, cần lựa chọn các loại cây phù hợp với độ tuổi của mình. “Vậy tuổi Ngọ hợp với cây gì? Các loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Ngọ”.

Trồng các loại cây cảnh trong nhà giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh khí. Với những mảng xanh phối hợp các nội thất trong nhà đem lại một không gian thoải mái và dễ chịu. Ngoài ra, cây xanh cũng giúp lọc không khí, giúp nhiệt độ trong nhà mát mẻ hơn. Thật tuyệt phải không nào!

Nhưng tùy theo độ tuổi mà lựa chọn các loại cây phong thủy khác nhau. Vậy các mệnh của tuổi ngọ với các loại cây cảnh phù hợp như sau:

Các mệnh của người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ hay còn gọi là tuổi con ngựa có đủ 5 cung mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo ngũ hành. Tùy theo mỗi mệnh mà có cách lựa chọn loại cây phù hợp.

Người tuổi Ngọ với bản tính lanh lợi và hoạt bát, họ rất yêu đời và sống lạc quan. Người tuổi Ngựa ưa thích sự đổi mới, không thích hợp với các công việc nhàm chán, có tính rập khuôn cố định. Họ rất hào phòng, ngoại giao tốt, cởi mở và khá hài hước.

ngũ hành trong phong thủy

Người tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim: sinh năm 1954, 2014

Người tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc: sinh năm 1942, 2002

Người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy: sinh năm 1966, 2026      

Người tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa: sinh năm 1978, 2038

Người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ: sinh năm 1930, 1990

Tùy theo từng năm sinh khác nhau mà mỗi người tuổi Ngọ sẽ có mệnh ngũ hành khác nhau. Từ đó sẽ có từng loại cây phong thủy phù hợp với mình hơn.

Cây gì thích hợp hợp với tuổi Giáp Ngọ mệnh Kim

Theo ngũ hành, người sinh năm Giáp ngọ mệnh kim thích hợp với các màu của mệnh thổ, do Thổ sinh kim. Các màu phù hợp với mệnh thổ là màu vàng và màu nâu. Còn màu bản bệnh của người mệnh Kim là màu trắng. Cần tránh cây màu đỏ thuộc tính Hỏa vì lửa có thể nung chảy kim loại, rất kỵ.

Vậy các loại cây hợp với tuổi Giáp Ngọ

Những cây thuộc hành kim phù hợp như sau: Lan tuyết, Bạch lan, Lan chi,  Ngọc lan, Cây dây nhện, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương …

cây bạch mã hoàng tử
cây bạch mã hoàng tử

Những cây thuộc mệnh thổ như: Lưỡi hỗ viền vàng, Đại niên thanh, Lan hồ điệp hoa vàng, Trúc nhật vàng, Cau vàng, Trầu bà đế vương vàng, Thiết mộc lan viền vàng, sen đá nâu …

Cây phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ mệnh mộc

Những cây thuộc mệnh thủy rất phù hợp với tuổi Nhâm Ngọ vì thủy sinh mộc. Mà mệnh thủy bản mệnh là màu đen, màu nước biểnDo đó các loại cây hành thủy phù hợp như: Cây kim tiền, Cây phú quý, Cây phát tài núi, Phát tài núi ngọn, Tùng, Bách, Trúc mây, Vạn niên thanh cột, Trầu bà tay phật …

cây phát tài núi
cây phát tài núi

Những loại cây mệnh mộc, cũng chính là bản mệnh của tuổi Nhâm Ngọ. Người mệnh mộc yêu thích màu xanh của cây. Các loại cây phong thủy mệnh mộc phù hợp như: Ngũ gia bì lá xanh, Đế vương xanh, Cây kim tiền, Vạn thanh niên bò, Trúc nhật..

Loại cây phong thủy hợp với tuổi Bính Ngọ mệnh thủy   

Do tương sinh tương khắc, Thủy sinh kim. Nên bạn lựa chọn các cây bản mệnh hành kim hoặc mệnh thủy là tốt nhất. 

Những cây thuộc mạng kim thì hợp như sau: Lan chi, Lan tuyết, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây dây nhện tốt cho tuổi mùi mệnh kim
Cây dây nhện

Các loại cây mệnh thủy: Trúc mây, Cây phát tài, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Trúc bách hợp …

Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa nên trồng cây gì

Theo phong thủy, tương sinh tương khắc. Mộc sinh hỏa, nên gia chủ nên chọn các loại cây màu xanh lá mệnh mộc hoặc những loại cây có màu đỏ, cam, vàng mệnh hỏa là tốt nhất. Việc lựa chọn vậy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, phát tài thuận lợi trong con đường làm ăn và ít bệnh tật.

Cây phong thủy mệnh mộc: Cây kim ngân, Đế vương xanh, Vạn viên thanh bò xanh, Ngũ gia bì lá màu xanh, Trúc xanh…

cây ngũ gia bì
cây ngũ gia bì

Các loại cây phù hợp mệnh hỏa như sau: Cây huyệt dụ, Cây phong lá đỏ, Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Loại cây hợp với tuổi Canh Ngọ mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với các loại cây màu đỏ, màu cam vì hỏa sinh thổ, còn màu vàng màu đất là mệnh thổ rất hợp cho người mệnh thổ.

Do đó, cây cảnh thuộc mệnh hỏa cho người tuổi ngọ: Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Hợp với những cây thuộc hành thổ: Thiết mộc lan sọc vàng, Lưỡi hỗ viền vàng, , Đại thiên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng…

cây lưỡi hổ viền vàng

Từ bài viết trên hi vọng bạn đã có thêm những thông tin để chọn cho mình loại cây phong thủy trồng trong nhà cực tốt. Chúc bạn có sức khỏe và thành công nhé.

Chia sẻ cho người người thân tuổi Ngọ của bạn nhé. Có thể họ chưa biết đấy!!

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *