Các loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Thân

tuổi thân hợp với cây gì

Ngày nay, chủ đề phong thủy được quan tâm nhiều hơn. Từ việc chọn hướng nhà, hướng bếp, màu sắc cho đến trồng loại cây nào tốt cho phong thủy, hợp mệnh. Cùng Datdobazan tìm hiểu Tuổi thân hợp với cây gì? Tổng hợp cây phong thủy hợp người tuổi thân nhé.

Trồng cây cảnh giúp trang trí ngôi nhà của bạn thêm xanh mát, đẹp và hiện đại. Cây xanh giúp lọc không khí, giảm bụi, bổ sung thêm oxy và tạo sự thư thái của nơi ở. Đồng thời, cây cảnh còn có ý nghĩa về phong thủy. Trồng các loại cây theo phong thủy hợp mệnh giúp gia chủ may mắn, mạnh khỏe, nhiều tài lộc và thành công trong sự nghiệp.

Cung mệnh của Người tuổi thân

Mỗi độ tuổi có đủ các loại cung mệnh khác nhau theo Ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa thổ. Người tuổi Thân cầm tinh con khỉ, một con vật nhanh nhẹn, thông minh. Tuổi thân rất giỏi kiếm tiền, đường công danh rộng mở, nhiều tài lộc.

Người tuổi thân rất thích chơi với người cùng tuổi với mình. Có thể do tập tính của loài khỉ thích sống theo bầy đàn. Người tuổi khỉ thường gặp khó khăn, thử thách ở giai đoạn đầu của cuộc đời nhưng về hậu vận thì cực kỳ tốt nhé.

ngũ hành trong phong thủy

Người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim: sinh năm 1932, 1992

Người tuổi Canh Thân mệnh Mộc: sinh năm 1980, 2030

Người tuổi Giáp Thân mệnh Thủy: sinh năm 1944, 2004

Người tuổi Bính Thân mệnh Hỏa: sinh năm 1956, 2016

Người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ: sinh năm 1968, 2028

Tùy theo từng cung mệnh khác nhau mà có sử lựa chọn các loại cây phong thủy phù hợp. Tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tuổi Nhâm Thân mệnh Kim hợp với cây gì?

Theo phong thủy, người tuổi Nhân thân mệnh Kim hợp với màu vàng, màu nâu, màu của đất. Người mệnh kim hợp với các loại cây mệnh thổ vì thổ sinh ra kim. Đồng thời, màu trắng chính là màu bản mệnh của người mệnh kim nên rất phù hợp.

Vậy tuổi nhâm thân hợp với các loại cây phong thủy nào nhất?

Những cây thuộc mệnh thổ: Lưỡi hỗ viền vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng, Trầu bà đế vương vàng … là những cây phù hợp.

Những cây thuộc mạng kim phù hợp như sau: Lan chi, Lan tuyết, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây dây nhện tốt cho tuổi thân
Cây dây nhện hợp người tuổi Nhâm thân

Loại cây phong thủy hợp tuổi Canh thân mệnh mộc

Những cây thuộc mệnh thủy phù hợp bởi vì lý do thủy sinh mộc: Cây phát tài núi, Cây kim tiền, Cây phú quý, Trúc mây, Vạn niên thanh cột, Tùng, Bách, Trầu bà tay phật.

Những loại cây mệnh mộc, cũng chính là bản mệnh của tuổi canh thân sẽ phù hợp như: Đế vương xanh, Vạn thanh niên bò, Ngũ gia bì lá xanh, Trúc nhật, Kim tiền.. Đây là những loại cây hợp với tuổi Thân mệnh mộc.

cây kim tài phong thủy tuổi thân
Cây kim tiền

Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa nên trồng cây gì?

Theo phong thủy, tương sinh tương khác. Mộc sinh hỏa, nên gia chủ nên chọn các loại cây màu xanh lá mệnh mộc hoặc những loại cây có màu đỏ, cam, vàng mệnh hỏa là tốt nhất. Việc lựa chọn vậy giúp cho bạn pha may mắn, phát tài thuận lợi trong con đường làm ăn và ít bệnh tật.

Cây phong thủy mệnh mộc: Đế vương xanh, Vạn viên thanh bò xanh, Ngũ gia bì lá màu xanh, Trúc xanh, Cây kim ngân…

Các loại cây phù hợp mệnh hỏa như sau: Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyết dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Đây thực sự là những loại cây hợp tuổi thân hợp mệnh Hỏa cực kỳ được ưa chuộng.

cây hồng môn cho tuổi thân
Cây hồng môn hợp người tuổi Bính Thân

Tuổi Mậu thân mệnh thổ hợp với cây phong thủy nào?

Người mệnh thổ hợp với các loại cây màu đỏ, màu vàng (hỏa sinh thổ), còn màu vàng màu đất là mệnh thổ rất hợp cho người mệnh thổ.

Do đó, cây cảnh thuộc mệnh hỏa cho người tuổi thân: Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyết dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

cây phú quý để bàn
Cây phú quý hợp người tuổi Mậu Thân

Hợp với những cây thuộc hành thổ: lưỡi hỗ viền vàng, thiết mộc lan sọc vàng, Đại thiên thanh, cau vàng, lan hồ điệp hoa vàng

Loại cây hợp Tuổi Giáp Thân mệnh thủy

Theo Ngũ hành, thì kim sẽ sinh ra thủy. Do đó, những cây thuộc mạng kim thì hợp như sau: Lan chi, Lan tuyết, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây tùng phong thủy cho người tuổi thân
Cây tùng cho người Canh Thân

Các loại cây mệnh thủy: Cây phát tài, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Trúc mây, Trúc bách hợp …

Vậy chúng ta đã có câu trả lời tuổi thân hợp với cây gì theo từng độ tuổi khác nhau nhé. 

Hi vọng các bạn tuổi con khỉ sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy mình thích nhất và hợp với mình giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống nhé.

Chia sẻ cho bạn bè bài viết này để họ lựa chọn trồng những cây phong thủy tuổi Thân tốt nhé. Chỉ một việc nhỏ, bạn đã giúp đỡ họ phần nào rồi đấy.

Có thể bạn quan tâm các chủ đề sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *