Các loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Tuất

tuổi tuất hợp với cây gì

Ngôi nhà bài trí như thế nào để hợp phong thủy là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Từ hướng cửa, hướng bếp đến trồng các loại cây. Tùy theo từng độ tuổi mà có sự lựa chọn phù hợp theo ngũ hành. Vậy cùng tìm hiểu:“Tuổi tuất hợp với cây gì? Tổng hợp loại cây phong thủy cho người tuổi Tuất”.

Cây cảnh là một yếu tố trong thiết kế không gian ngôi nhà theo kiến trúc hiện đại. Cây xanh giúp lọc không khí, tạo cảm giác thoải mái trong ngôi nhà. Tạo cho ngôi nhà sức sống và một không gian thoáng đãng hơn.

Đặc biệt, trồng cây theo phong thủy giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Tìm hiểu các loại cây phong thủy cho người tuổi Tuất nhé.

Cung mệnh của người tuổi Tuất

Tuổi tuất hay còn gọi là tuổi con chó. Mỗi tuổi đều có đủ 5 cung mệnh Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ theo ngũ hành. Tùy theo mỗi mệnh mà có cách lựa chọn khác nhau.

Người tuổi Tuất với bản tính kiên định, thẳng thắn, tốt bụng, luôn đối xử với mọi người một cách chân thành nên được rất nhiều người yêu quý. Họ là những người năng nổ và có tố chất lãnh đạo.

ngũ hành trong phong thủy

Người tuổi Canh Tuất mệnh Kim: sinh năm 1970, 2030

Người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc: sinh năm 1946, 2006

Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy: sinh năm 1982, 2042      

Người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa: sinh năm 1994, 2034

Người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ: sinh năm 1958, 2018

Tùy theo năm sinh mà mỗi người tuổi Tuất sẽ có mệnh khác nhau. Từ đó sẽ có từng loại cây phù hợp với mình hơn.

Cây gì phù hợp với năm Canh Tuất mệnh Kim

Theo phong thủy, người sinh năm Canh tuất mệnh kim phù hợp với màu vàng, màu nâu. Bắt nguồn từ tương sinh tương khắc Thổ sinh kim. Và người mệnh Kim hợp với màu trắng. Đây cũng chính là màu bản mệnh của người mệnh kim. Cần tránh cây màu đỏ thuộc tính Hỏa vì lửa có thể nung chảy kim loại, rất kỵ.

Vậy các loại cây hợp với tuổi Canh Tuất

Những cây thuộc mạng kim phù hợp như sau: Bạch lan , Lan tuyết, Lan chi,  Ngọc lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử mệnh kim

Những cây thuộc hành thổ: Đại niên thanh, Lưỡi hỗ viền vàng, Lan hồ điệp hoa vàng, Trúc nhật vàng, Cau vàng, Trầu bà đế vương vàng, Thiết mộc lan viền vàng …

Tuổi Mậu Tuất mệnh mộc hợp loại cây nào

Những cây thuộc mệnh thủy rất phù hợp với màu đen, màu nước biển thuộc hành Thủy vì thủy sinh mộc. Do đó các loại cây hành thủy phù hợp như: Cây phát tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây kim tiền, Cây phú quý, Tùng, Bách, Trúc mây, Vạn niên thanh cột, , Trầu bà tay phật …

cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì cho người mệnh mộc

Những loại cây mệnh mộc, cũng chính là bản mệnh của tuổi Mậu Tuất. Người mệnh mộc yêu thích màu xanh của cây. Các loại cây phong thủy mệnh mộc phù hợp như: Đế vương xanh, Cây kim tiền, Ngũ gia bì lá xanh, Vạn thanh niên bò, Trúc nhật..

Loại cây phong thủy hợp với tuổi Nhâm Tuất mệnh thủy   

Do tương sinh tương khắc, Thủy sinh kim. Nên bạn lựa chọn các cây bản mệnh hành kim hoặc mệnh thủy là tốt nhất. 

Những cây thuộc mạng kim thì hợp như sau: Lan tuyết, Lan chi, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây phát tài núi
Cây phát tài núi mệnh thủy

Các loại cây mệnh thủy: Cây phát tài, Trúc mây, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Trúc bách hợp …

Tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa nên trồng cây gì

Theo phong thủy, tương sinh tương khắc. Mộc sinh hỏa, nên gia chủ nên chọn các loại cây màu xanh lá mệnh mộc hoặc những loại cây có màu đỏ, cam, vàng mệnh hỏa là tốt nhất. Việc lựa chọn vậy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, phát tài thuận lợi trong con đường làm ăn và ít bệnh tật.

Cây phong thủy mệnh mộc: Cây kim ngân, Đế vương xanh, Vạn viên thanh bò xanh, Ngũ gia bì lá màu xanh, Trúc xanh…

cây kim ngân
cây kim ngân mệnh mộc

Các loại cây phù hợp mệnh hỏa như sau: Cây phong lá đỏ, Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Loại cây hợp với tuổi Bính Tuất mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với các loại cây màu đỏ, màu vàng cam (hỏa sinh thổ), còn màu vàng màu đất là mệnh thổ rất hợp cho người mệnh thổ.

Do đó, cây cảnh thuộc mệnh hỏa cho người tuổi tuất: Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Hợp với những cây thuộc hành thổ: Thiết mộc lan sọc vàng, Lưỡi hỗ viền vàng, , Đại thiên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng…

cây lưỡi hổ viền vàng
Lưỡi hổ viền vàng hành thổ

Vậy chúng ta đã có câu trả lời tuổi tuất hợp với cây gì rồi nhé. Từ đó, bạn sẽ chọn được loại cây mình yêu thích và phù hợp theo phong thủy nhé.

Chia sẻ bài viết bạn bè của mình. Đôi khi để họ biết và chọn ra loại cây phong thủy thích hợp giúp cuộc sống của họ tốt hơn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *