Hạt macca bị hôi dầu và có mùi nguyên nhân vì đâu? Cách khác phục hiệu quả

tách vỏ hạt macca

Hạt macca là loại hạt dinh dưỡng, ăn rất ngon, giòn và giàu dinh dưỡng. Macca tương đối mắc tiền. Do đó, nếu mua mắc ca dính phải loại hạt có mùi hôi dầu thì cực kỳ đáng tiếc. Vừa tiếc số tiền bỏ ra vừa không thưởng thức được hương vị thơm ngon của nó. Vậy lý do hạt macca bị hôi dầu vì đâu? Cách khắc phục hiệu quả như thế nào? 

Nguyên nhân khiến hạt macca bị hôi dầu

Hạt mắc ca là loại hạt có hàm lượng chất béo đơn không bão hòa cao nhất trong các loại hạt. Vì lượng chất béo cao này khi để lâu bị oxy hóa trong không khí tạo nên mùi hôi dầu. Nguyên nhân chính là do bảo quản không tốt, để hạt quá lâu.

Nguyên nhân thứ hai do lúc thu hoạch hạt bị giảm chất lượng, hạt không chín đồng đều… Đây cũng là điều không tránh khỏi bởi vì cái gì cũng có sai sót trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt là hạt macca vẫn còn trong vỏ nên không thể chắc chắn được chất lượng hoàn hảo ở bên trong. Do đó, có thể có một vài hạt chất lượng không tốt bằng các hạt còn lại là điều có thể xảy ra nhé. Có thể chỉ 1 vài hạt trong hộp bị lên dầu thôi nhé.

Vậy ăn hạt mắc ca bị hôi dầu có sao không?

Đầu tiên, ăn hạt macca bị hôi dầu thì hương vị đã không còn ngon. Vị không còn béo, giòn, không làm thỏa mãn khẩu vị của khách hàng.

Theo một số nghiên cứu khoa học, khi ăn hạt macca bị hôi dầu không tốt. Các chất dinh dưỡng trong hạt macca bị biến đổi, dinh dưỡng không cao. 

Thậm chí, khi dầu quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Do đó, cần cân nhắc khi sử dụng khi cảm thấy mắc ca bị hôi dầu nhé.

Nếu bạn chưa biết công dụng của hạt macca tốt như thế nào. Tìm hiểu ngay Tại đây nhé.

Cách xử lý hạt macamadia bị hôi dầu khó ăn?

Vì quá trình oxy hóa trong không khí khiến hạt macca bị biến đổi. Do dó, khi mở bì mắc ca nên sử dụng ngay, tránh để thời gian quá lâu.

Còn đối với các hạt macca đã bị lên dầu, cách đơn giản nhất chính là chà lớp mặt ngoài hoặc dùng dao cạo đi lớp nhân mỏng bên ngoài của hạt. Sau đó, bạn bỏ lên chảo rang muối thì có thể sử dụng ngon như thường nhé. 

Sau khi rang muối xong, nhớ ăn sớm và bảo quản cẩn thận. Tránh tình trạng macca bị hôi dầu nữa nhé.

Cách bảo quản hạt macca không bị hôi dầu?

sấy chín tránh để hạt macca bị hôi dầu

Để bảo quản hạt macca không bị hôi dầu thì cách làm tương đối đơn giản. Đầu tiên là thu hoạch trái macca chín tới, tách lớp xanh, sau đó sấy hạt macca ở nhiệt độ vừa phải. Sau đó, sấy chín ở nhiệt độ cao.

Sau khi sấy chín, tách hạt macca và tiến hành hút chân không ngay để tránh hạt macca tiếp xúc với không khí. Như vậy hạt macca sẽ thơm ngon và giòn hơn nhé.

Chi tiết cách chế biến hạt macca hiện nay

Thông thường, macca Đất đỏ Bazan sẽ được hút chân không và đựng trong túi có khóa zip. Khi ăn bạn mở khóa zip và đóng zip lại sau khi ăn xong. Quá trình này giúp bảo quản hạt được tốt hơn.

Làm sao lựa chọn hạt macca ngon không bị hôi dầu?

Đầu tiên, quan sát bên ngoài xem màu sắc hạt có mới không, hình dáng hạt vẫn còn nguyên vẹn là được.

Ăn thử hạt xem có bị hăng hay lên mùi không. Nếu có chắc hạt bị hôi dầu rồi đấy.

Xem sản phẩm có xuất xứ, nhãn mác rõ ràng không. Đặc biệt, ngày sản xuất của sản phẩm cần phải quan tâm đặc biệt nhé.

Tốt nhất là mua sản phẩm còn nguyên hạt thường ít bị lên dầu hơn so với loại mắc ca đã tách vỏ lấy nhân. Nên mua sản phẩm có túi khóa Zip để bảo quản hạt được tốt hơn.

Nơi mua hạt mắc ca Gia Lai ngon, giòn, béo

Hiện nay, đất đỏ Bazan cũng đang phân phối sản phẩm hạt mắc ca chất lượng của vùng núi rừng Tây Nguyên. Mắc ca Đất đỏ Bazan đều là hàng mới, chất lượng cao nên bạn yên tâm về vấn đề bị hôi dầu nhé.

Hạt macca Gia Lai thơm ngon

  • Hạt macadamia thơm ngon, giòn giòn, béo béo, ăn cực thích
  • Hạt to tròn, được lựa chọn kỹ càng, chất lượng chuẩn loại I
  • Đóng gói túi 500g, hút chân không giúp bảo quản tốt hơn.
  • Sấy chín, giòn tan, hàng luôn Date mới nhất.
  • Cam kết hạt macca Gia Lai 100%, trồng tự nhiên và thu hoạch đúng quy trình chuẩn.
  • Tặng kèm Kìm tách hạt miễn phí
  • Giá chỉ: 120,000 đồng/ hộp 500g.

Để đặt mua sản phẩm bạn có thể đặt hàng Online tại đây: Mua hạt macca hoặc liên hệ trực tiếp số Hotline: 0932777248 để được giao hàng sớm nhất nhé.

Nhanh tay đặt hàng nhé. Ăn vì ngon, và cả vì sức khỏe của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *