Sự trỗi dậy của nông nghiệp công nghệ cao dần bắt đầu

thực phẩm sạch

Với tiến trình tiến hóa của loài người thì chế độ ăn uống cũng thay đổi theo thời gian. Con người trải qua hành trình từ săn bắn hái lượm, nuôi bò dê lấy sữa, trồng trọt và sau một thời gian dài sử dụng. Con người đã ý thức và bắt đầu lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe (Healthy food). Nông nghiệp công nghệ cao dần hình thành.

Quá trình săn bắn và hái lượm của loài người

Từ thời xa xưa, con người đã muốn tìm ra các loại thực phẩm tốt giàu dinh dưỡng nhưng lại tốt cho sức khỏe. Họ muốn nhờ các loại thực phẩm ấy để sống lâu hơn, khỏe mạnh, cường tráng hơn.

Ai ai cũng muốn ăn những thực phẩm tốt để có một cơ thể nhanh nhẹn, khỏe mạnh, cường tráng nhất. Nhờ sức mạnh để nắm giữ quyền lực, để giúp đỡ những người yếu hơn mình. Có sức mạnh thì có được lòng người, được mọi người kính trọng.

thời săn bắn hái lượm

Tuy nhiên, với những vũ khí và công cụ thô sơ nên con người chỉ săn bắn được thịt thú và hái lượm những loại rau củ nhằm mục đích sinh tồn. Mọi người chấp nhận ăn bất cứ những thứ gì mà họ kiếm được.

Vì vậy, con người chấp nhận sống lang bạt. Di cư tới các vùng có nhiều thức ăn hơn. Và chọn những nơi có khí hậu thích hợp để sống. Và chấp nhận nguồn thức ăn như vậy.

Đôi lúc con người cảm thấy sao cuộc sống này quá phụ thuộc vào thiên nhiên. Con người quá nhỏ bé. Thiên nhiên ban cho thức ăn gì, nước uống gì thì con người đón nhận. Nhưng điều này đôi khi đi kèm với sự đói khát.  

Tiến hóa lên quá trình trồng trọt và chăn nuôi

Sau một thời gian dài săn bắn và hái lượm, trong quá trình bắt được những con thú nhỏ, con người trói chúng vào cột và cảm thấy chúng có vẻ nghe lời. Con người dần dần thuần hóa các loại động vật. Vật nuôi đầu tiên bắt đầu xuất hiện.

Trước đó, lửa đã được phát hiện. Lửa là một phát minh vĩ đại giúp con người ăn được hầu hết thịt các loại vật từ trên cạn đến dưới biển. Trong một bài khác, Đất Đỏ Bazan sẽ tiếp tục nói về chủ đề này nhé.

Cùng đó, con người tiến hành đem những cây hay hái lượm về trồng tại một khu đất bằng phẳng gần nơi sinh sống. Sau đó, dần dần trí tuệ ngày càng phát triển. Con người cải tạo đất và chăm bón cho cây.

thời trồng trọt chăn nuôi

Từ đó con người chủ động hơn về thực phẩm. Con người có nguồn thực phẩm dồi dào và phong phú. Từ đó các loại sữa bò, sữa dê là nguồn cung cấp dinh dưỡng cực kỳ hữu ích. Nó đem tới năng lượng, dinh dưỡng và hương vị thơm béo của nó.  Đủ loại thức ăn trên đời. 

Nhưng với sự phát triển của khoa học thì sự ra đời của các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, thuốc kích thích… Chúng biến những thực phẩm thành những nguồn chất độc. 

Cứ từng ngày, từng ngày tích tụ trong cơ thể. Và đến một ngày bệnh ung thư xuất hiện nhiều vô kể.

Đọc thêm chủ đề: Nỗi lòng của người nông dân nghèo

Bắt đầu kỷ nguyên mới về thực phẩm sạch

Với sự phát triển thần tốc của khoa học và nông nghiệp kỹ thuật cao, con người bắt đầu nghiên cứu kỹ càng hơn về chế động dinh dưỡng của thực phẩm.

Con người bắt đầu chú ý tới những thực phẩm tốt cho sức khỏe hay còn gọi là healthy food.

Họ ăn nhiều rau hơn, sử dụng nhiều ngũ cốc, uống các loại sữa hạt, giảm bớt ăn thịt cá lại. Sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, ít bón thuốc bảo vệ thực vật hoặc có thời gian phun, sử dụng đúng cách. 

nông nghiệp công nghệ cao

Thời kỳ về thực phẩm sạch, nông nghiệp công nghệ cao đã đến. Ai nhanh chân chọn con đường này sẽ có tiềm năng lớn. 

Hi vọng không xa, chúng ta sẽ không phải ăn những thực phẩm độc hại chứa đầy hóa chất như vậy nữa. Xa hơn, con người sẽ quay lại với bản ngã của mình là sử dụng thực vật như ban đầu vốn có. Mình tin 1 ngày điều đó sẽ xảy ra.

Nếu bạn có đóng góp, thảo luận gì,  bình luận ngay ở phía bên dưới. Cảm ơn các bạn!!

Đọc thêm: Tổng hợp các loại cây trồng kinh tế nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *