Cách tách vỏ hạt macca đơn giản mà bạn chưa biết

tách vỏ hạt macca

Sau khi tìm hiểu hết các công dụng tuyệt vời của hạt macca. Chắc hẳn bạn đang tìm các cách tách hạt mắc ca để sử dụng phải không nào? Sau đây là một số cách phổ biến để tách vỏ hạt macca để sử dụng nhé.

Để tách vỏ hạt macca cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần bạn làm tuần tự các bước theo hướng dẫn của chúng tôi thì bạn sẽ thực hiện một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu chi tiết các bước để tách vỏ hạt macca nhé.

Trước tiên, bạn phải tuốt lớp vỏ macca trước. Lớp vỏ xanh này bao quanh hạt mắc ca, không ăn được và không có giá trị nhiều về dinh dưỡng. Bạn có thể dùng dao hoặc máy tuốt giống như Đất đỏ Bazan để lột lớp vỏ này nhé.

Sau đó rang hạt macca hoặc sấy chín. Khi hạt macamadia đã chín, lớp vỏ mắc ca giòn hơn, dễ tách hơn.

Có nhiều cách tách vỏ hạt macca hiện nay. Dùng phương pháp thủ công hoặc sử dụng dụng cụ tách hạt macca như máy xẻ rãnh macca, máy chẻ hạt macca.

Tìm hiểu ngay: Toàn bộ kiến thức về cây mắc ca mà bạn cần biết

Cách tách hạt macca thủ công

Bạn để cố định hạt macca bằng tay dùng kìm kịp hạt. Sau đó lấy hòn đá hoặc búa gõ nhẹ hạt macca cho nó nứt vỏ nhẹ ra. Cách mở hạt macca thủ công này làm khá tốn công sức và có thể hạt nứt không như ý nhé.

Máy chẻ tách vỏ hạt macca

Cách này giúp hạt macca được tách dễ dàng hơn. Hạt mắc ca được làm nứt nhẹ. Dễ tách và thẩm mỹ cao hơn. Ăn cực đơn giản và nhẹ nhàng.

Phương pháp này được sử dụng khá rộng rãi. Với loại máy xẻ rãnh hạt macca này giúp các gia đình trồng hạt macca có thể dễ dàng sử dụng và tách hạt macca để bán. Người tiêu dùng sử dụng rất tiện lợi đối với các hạt macca được tách theo cách này. 

Sau khi chẻ hạt xong, thông thường macca sẽ được đóng vào hộp kín hoặc bỏ túi hút chân không. Giúp bảo quản hạt macca tách vỏ được lâu. Tránh tình trạng macca bị lên dầu và mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

Quá đó là những cách chế biến hạt mắc ca đơn giản và đang áp dụng rộng rãi hiện nay.

Tìm hiểu ngay: Cách xử lý khi hạt macca bị lên dầu và lý do bị hôi dầu

Sau đó chỉ với một chiếc kìm tách hạt macca nhỏ là bạn có thể ăn hạt macca một cách ngon lành rồi. 

kìm tách vỏ hạt macca

Cách ăn hạt mắc ca hiệu quả

Đơn giản nhất vẫn là ăn trực tiếp hạt macca. Chỉ sấy chín hoặc rang chín hạt macca, sau đó tách vỏ hạt macca là bạn có thể ăn hạt macca thoải mái.

Cách tiếp theo, bạn có thể xay sữa hạt macca sử dụng cũng dễ dàng chỉ với một vài dụng cụ đơn giản như máy xay sinh tố, rây lọc… 

Ngoài ra, có thể ăn hạt macca với salad cũng khá thú vị. Đó là một số cách ăn hạt macca phổ biến hiện nay.

Qua đó là một số cách tách vỏ hạt macca dễ sử dụng nhất. Ngoài ra, đối với một số nước ngoài có một số máy móc hiện đại hơn trong quá trình tách vỏ hạt macca. Tuy nhiên chi phí đầu tư khá lớn.

Còn nếu bạn không có thời gian để trồng và tách hạt macca, hãy để Đất đỏ Bazan giúp bạn.

Hạt macca đất đỏ bazan tách sẵn

Macca Đất đỏ Bazan đã được sấy chín, tách vỏ và hút chân không cẩn thận giúp bảo quản cực tốt. Macca còn ăn ngon ngon, giòn giòn và béo.

Ngoài ra khi mua còn được tặng thêm dụng cụ tách hạt mắc ca nhé.

Giá bán hạt mắc ca

Mua ngay hạt macca Gia Lai chất lượng cao với giá chỉ 120,000 đồng/ hộp nhé. Liên hệ Hotline: 0932777248 ngay hôm nay để đặt mua những hộp macca chất lượng nhất nhé.

Tìm hiểu ngay: Ăn hạt macca có béo không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *