Cách tách vỏ hạt macca đơn giản mà bạn chưa biết

tách vỏ hạt mắc ca

Sau khi tìm hiểu hết các công dụng tuyệt vời của hạt macca. Chắc hẳn bạn đang tìm các cách tách hạt mắc ca để sử dụng phải không nào? Sau đây là một số cách phổ biến để tách vỏ hạt macca để sử dụng nhé.

Trước tiên, bạn phải tuốt lớp vỏ macca trước. Lớp vỏ xanh này bao quanh hạt macca, không ăn được và không có giá trị nhiều về dinh dưỡng. Bạn có thể dùng dao hoặc máy tuốt giống như Đất đỏ Bazan để lột lớp vỏ này nhé.

Sau đó rang hạt macca hoặc sấy chín. Khi hạt macamadia đã chín, lớp vỏ mắc ca giòn hơn, dễ tách hơn.

Có nhiều cách tách hạt macca hiện nay. Dùng phương pháp thủ công hoặc sử dụng dụng cụ tách hạt macca như máy xẻ rãnh macca, máy chẻ hạt macca.

Tìm hiểu thêm: Khám phá lợi ích của cây macca

Tách hạt macca bằng phương pháp thủ công

Bạn để cố định hạt macca bằng tay dùng kìm kịp hạt. Sau đó lấy hòn đá hoặc búa gõ nhẹ hạt macca cho nó nứt vỏ nhẹ ra. Cách thủ công này làm khá tốn công sức và có thể hạt nứt không như ý nhé.

Máy chẻ hạt macca

Cách này giúp hạt macca được tách dễ dàng hơn. Hạt mắc ca được làm nứt nhẹ. Dễ tách và thẩm mỹ cao hơn.

Phương pháp này được sử dụng khá rộng rãi. Với loại máy xẻ rãnh hạt macca này giúp các gia đình trồng hạt macca có thể dễ dàng sử dụng và tách hạt macca để bán. Người tiêu dùng sử dụng rất tiện lợi đối với các hạt macca được tách theo cách này. 

Sau đó chỉ với một chiếc kìm tách hạt macca nhỏ là bạn có thể ăn hạt macca một cách ngon lành rồi. 

kìm tách hạt macca

Qua đó là một số cách tách vỏ hạt macca dễ sử dụng nhất.

Còn nếu bạn không có thời gian, hãy để Đất đỏ Bazan giúp bạn.

Macca Đất đỏ Bazan của chúng tôi ăn ngon ngon, giòn giòn và béo. Macca đã được sấy chín, làm nứt vỏ và hút chân không giúp bảo quản cực tốt. Ngoài ra khi mua còn được tặng thêm dụng cụ tách hạt mắc ca nhé.

Giá bán hạt mắc ca

Mua ngay hạt macca Gia Lai chất lượng cao với giá chỉ 260,000 đồng/kg. Liên hệ hotline: 0932777248 để đặt mua hạt mắc ca nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status