Các loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Mùi

Tuổi mùi hợp với cây gì

Phong thủy trong ngôi nhà của bạn là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Chúng ảnh hưởng tới nhiều vấn đề như sức khỏe, vận may và cả tiền tài của gia chủ. Từ cách bố trí phòng ốc, hướng bếp, hướng giường ngủ thậm chí cả các loại được trồng trong nhà . Hôm nay cùng Datdobazan.com tìm hiểu: “Tuổi mùi hợp với cây gì? Tổng hợp các loại cây phong thủy dành cho người tuổi Mùi”.

Cây cảnh trong nhà giúp gia chủ có một không gian tuyệt vời, thoải mái. Hơn thế nữa, cây xanh giúp lọc không khí bẩn và tạo ra oxy giúp ngôi của bạn thoáng đãng, hòa hợp với tự nhiên hơn. Và bạn sẽ có những giây phút thư giãn bên gia đình.

Đặc biệt, trồng cây theo phong thủy giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu các loại cây hợp với tuổi mùi nhé.

Đặc trưng tính cách của người tuổi mùi

Tuổi mùi hay còn gọi là tuổi dê. Cũng như các tuổi khác trong 12 con giáp, người tuổi mùi cũng đủ 5 cung mệnh gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Người tuổi Mùi với bản chất hòa nhã, ôn hòa, được nhiều bạn bè yêu quý và có nhiều quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, người tuổi mùi thường gặp khó khăn ở giai đoạn đầu, khi còn trẻ tuổi nhưng hậu vận của người tuổi mùi rất tốt. Họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trong công việc, người tuổi mùi rất chăm chỉ, cần mẫn, ít than vãn mà tập trung vào công việc. Với sự điềm tĩnh, nhẹ nhàng của mình, người tuổi con Dê rất nhẹ nhàng trong xử lý công việc, bình tĩnh và suy xét. Do đó, họ đưa ra các quyết định khá chính xác.

Cung mệnh của người tuổi Mùi

ngũ hành trong phong thủy

Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim: sinh năm 1955, 2015

Người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc: sinh năm 1943, 2003

Người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy: sinh năm 1967, 2027      

Người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa: sinh năm 1979, 2039

Người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ: sinh năm 1931, 1991

Vậy người tuổi mùi hợp với cây gì?

Tùy theo từng cung mệnh khác nhau mà nên trồng các loại cây khác nhau phù hợp. Từ đó sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

Loại cây hợp với người sinh năm Ất Mùi mệnh Kim

Theo phong thủy, người sinh năm Ất mùi mệnh kim hợp với màu vàng hoặc màu nâu. Nguyên do bắt nguồn từ tương sinh tương khắc. Thổ sinh kim và người mệnh Kim hợp với màu trắng. Đây cũng chính là màu bản mệnh của người mệnh kim.

Vậy các loại cây hợp với tuổi Ất Mùi

Những cây thuộc mạng kim phù hợp như sau: Lan chi, Lan tuyết, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây dây nhện tốt cho tuổi mùi mệnh kim
Cây dây nhện tốt cho người Mệnh Kim

Những cây thuộc hành thổ: Lưỡi hỗ viền vàng, Đại niên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng, Trầu bà đế vương vàng, Thiết mộc lan viền vàng …

Tuổi Quý Mùi mệnh mộc hợp loại cây nào

Những cây thuộc mệnh thủy phù hợp bởi vì lý do thủy sinh mộc: Cây phát tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây kim tiền, Cây phú quý, Trúc mây, Vạn niên thanh cột, Tùng, Bách, Trầu bà tay phật …

cây kim tiền tốt cho người tuổi Mùi
Cây kim tiền hợp cho người mệnh Thủy

Những loại cây mệnh mộc, cũng chính là bản mệnh của tuổi Quý Mùi. Người mệnh mộc yêu thích màu xanh của cây. Các loại cây phong thủy mệnh mộc phù hợp như: Đế vương xanh, Cây kim tiền, Vạn thanh niên bò, Ngũ gia bì lá xanh, Trúc nhật..

Tuổi Đinh Mùi mệnh thủy hợp với loại cây phong thủy nào đây

Do tương sinh tương khắc, Thủy sinh kim. Nên bạn lựa chọn các cây bản mệnh hành kim hoặc mệnh thủy là tốt nhất. 

Những cây thuộc mạng kim thì hợp như sau: Lan chi, Lan tuyết, Ngọc lan, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây tùng phong thủy
Cây tùng với mệnh Thủy

Các loại cây mệnh thủy: Cây phát tài, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Trúc mây, Trúc bách hợp …

Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa nên trồng cây gì

Theo phong thủy, tương sinh tương khác. Mộc sinh hỏa, nên gia chủ nên chọn các loại cây màu xanh lá mệnh mộc hoặc những loại cây có màu đỏ, cam, vàng mệnh hỏa là tốt nhất. Việc lựa chọn vậy giúp cho bạn may mắn, phát tài thuận lợi trong con đường làm ăn và ít bệnh tật.

Cây phong thủy mệnh mộc: Đế vương xanh, Vạn viên thanh bò xanh, Ngũ gia bì lá màu xanh, Trúc xanh, Cây kim ngân…

cây hồng môn tốt cho người tuổi mùi mệnh Hỏa
Cây hồng môn thích hợp cho người tuổi Mùi mệnh Hỏa

Các loại cây phù hợp mệnh hỏa như sau: Cây phú quý, Cây phong lá đỏ, Cây bã trầu đế vương, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Loại cây hợp với tuổi Tân Mùi mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với các loại cây màu đỏ, màu vàng (hỏa sinh thổ), còn màu vàng màu đất là mệnh thổ rất hợp cho người mệnh thổ.

Do đó, cây cảnh thuộc mệnh hỏa cho người tuổi mùi: Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

cây phú quý để bàn
Cây phú quý cho người mệnh hỏa

Hợp với những cây thuộc hành thổ: Lưỡi hỗ viền vàng, Thiết mộc lan sọc vàng, Đại thiên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng…

Vậy chúng ta đã có câu trả lời tuổi mùi hợp với cây gì rồi nhé. Hi vọng các bạn Tuổi Mùi sẽ lựa chọn được loại cây phong thủy hợp với tuổi của mình. Từ đó giúp giúp bạn có một cuộc sống thuận lợi, giàu có và may mắn trong cuộc sống nhé.

Chia sẻ bài viết bạn bè của mình. Đôi khi để họ biết và chọn ra loại cây phong thủy thích hợp giúp cuộc sống của họ tốt hơn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *