Loại cây phong thủy thích hợp cho người tuổi Hợi

Tuổi hợi hợp cây gì? Cây phong thủy cho người tuổi Hợi

Cách bố trí theo phong thủy trong ngôi nhà là một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Việc chọn cây cảnh để trồng trong nhà cũng là 1 yếu tố quan trọng. Nó đem tới nhiều may mắn, tài lộc và cả sức khỏe cho gia chủ. Từng độ tuổi khác nhau sẽ có sự lựa chọn từng loại cây phù hợp. Vậy “Tuổi Hợi hợp cây gì? Những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi”

Có nhiều người có sở thích trồng cây cảnh. Đó là một niềm đam mê của họ. Trồng cây đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái, tốt cho không gian sống của bạn và cả môi trường sống xung quanh. 

Cây xanh giúp ngôi nhà của bạn tươi mát, dễ chịu và thêm sức sống cho ngôi nhà. Cây cảnh giúp lọc sạch không khí, tạo sự gần gũi với thiên nhiên, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và trang trí giúp ngôi nhà đẹp hơn.

Trồng cây theo phong thủy thì tốt hơn nữa. Trồng loại cây theo phong thủy đem tới sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặc trưng tính cách của người tuổi Hợi

Tuổi Hợi hay còn gọi là tuổi con heo. Tuổi hợi đứng vị trí cuối cùng trong 12 con Giáp, như là em út trong danh sách 12 con giáp. Do đó họ cực kỳ kiên nhẫn. Người tuổi hợi rất vui vẻ, hiền lành và tốt bụng. Họ cực kỳ quý trọng các mối quan hệ, người tuổi con lợn rất độ lượng, hay tha thứ cho các sai lầm của bạn bè, hết long vì bạn bè.

Người tuổi hợi ít bon chen, thích cuộc sống an nhàn và có suy nghĩ tích cực. Nhờ bản tính kiên nhẫn và thân thiện với mọi người xung quanh nên người tuổi Hợi có tố chất trở thành những người quản lý tốt.

Người tuổi này thường có cuộc sống an nhàn như suy nghĩ của họ mặc dù đôi khi họ hơi lười đôi chút. Do đó, rất nhiều bà mẹ thích sinh con vào tuổi Hợi và hi vọng con có một cuộc sống an nhàn trong tương lai.

Mỗi độ tuổi khác nhau cũng có những loại cây theo phong thủy phù hợp. Vậy các mệnh của tuổi Hợi như sau:

Các mệnh của người tuổi Hợi

Tuổi con gì cũng có có đủ 5 cung mệnh theo ngũ hành gồm mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Tùy theo mỗi cung mệnh khác nhau mà chọn lựa các loại cây phong thủy khác nhau.

ngũ hành người tuổi hợi

Người tuổi Tân Hợi mệnh Kim: sinh năm 1971, 2031

Người tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc: sinh năm 1959, 2019

Người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy: sinh năm 1983, 2043      

Người tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa: sinh năm 1995, 2055

Người tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ: sinh năm 1947, 2007

Người tuổi hợi hợp cây gì?

Tùy theo từng năm sinh mà mỗi người sinh vào tuổi Hợi sẽ có số mệnh ngũ hành khác nhau. Tương ứng sẽ có các loại cây phong thủy khác nhau.

Cây phong thủy dành cho Người Tân Hợi mệnh Kim

Theo ngũ hành, người sinh vào năm Tân Hợi mệnh kim thích hợp với các màu của mệnh thổ, vì Thổ sinh kim. Các màu phù hợp với mệnh thổ là màu vàng, màu nâu. Còn màu bản mệnh của người mệnh Kim là màu trắng. Cần tránh cây màu đỏ thuộc tính Hỏa vì hỏa là lửa. Lửa có thể nung chảy kim loại, rất kỵ.

Các loại cây hợp với tuổi Ất Hợi

Những cây thuộc hành kim phù hợp như sau: Ngọc lan, Bạch mã hoàng tử, Cây dây nhện, Lan tuyết, Bạch lan, Lan chi, Kim cửu ly hương …

Lan hồ điệp hoa vàng- cây hợp người tuổi Hợi mệnh Kim
Lan hồ điệp hoa vàng

Những cây thuộc mệnh thổ như: Lan hồ điệp hoa vàng, Thiết mộc lan viền vàng, sen đá nâu, Lưỡi hỗ viền vàng, Đại niên thanh, Trúc nhật vàng, Trầu bà đế vương vàng, Cau vàng, …

Cây trồng phù hợp với người tuổi Kỷ Hợi mệnh mộc

Những cây thuộc mệnh thủy rất phù hợp với tuổi Kỷ Hợi vì thủy sinh mộc. Mà màu mệnh thủy là màu đen, màu nước biểnDo đó các loại cây hành thủy phù hợp như: Trúc mây, Vạn niên thanh cột, Cây phú quý, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Cây phát tài núi, Phát tài núi ngọn, Trầu bà tay phật.

Tuổi hợi hợp cây gì? Cây phú quý để bàn
Cây phú quý cho người tuổi con Heo

Những loại cây mệnh mộc, cũng chính là bản mệnh của tuổi Kỷ Hợi. Người mệnh mộc yêu thích màu xanh của cây. Các loại cây phong thủy mệnh mộc phù hợp như: Vạn thanh niên bò, Trúc nhật, Ngũ gia bì lá xanh, Cây kim tiền,  Đế vương xanh…

Cây phong thủy hợp với người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy   

Do tương sinh tương khắc, Thủy sinh kim. Nên bạn lựa chọn các cây bản mệnh hành kim hoặc mệnh thủy là tốt nhất. 

Những cây thuộc mệnh kim thì hợp như sau: Ngọc lan, Lan chi, Lan tuyết, Bạch lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây bạch mã hoàng tử
cây bạch mã hoàng tử

Các loại cây mệnh thủy: Tùng, Bách, Cây phát tài, Trúc mây, Cây kim tiền, Trúc bách hợp …

Tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa nên trồng cây gì

Theo phong thủy, tương sinh tương khắc. Mộc sinh hỏa, nên gia chủ tuổi Heo mệnh hỏa nên chọn các loại cây màu xanh lá mệnh mộc hoặc những loại cây có màu đỏ, cam, vàng mệnh hỏa là tốt nhất. Việc lựa chọn vậy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, phát tài thuận lợi trong con đường làm ăn và ít bệnh tật.

Cây phong thủy mệnh mộc: Vạn viên thanh bò xanh, Ngũ gia bì lá màu xanh, Đế vương xanh, Cây kim ngân, Trúc xanh…

cây kim ngân
Cây kim ngân cho người tuổi Hợi

Các loại cây phù hợp mệnh hỏa như sau: Cây phong lá đỏ, Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Các loại cây hợp với tuổi Đinh Hợi mệnh thổ

Người mệnh thổ tuổi con heo hợp với các loại cây màu đỏ, màu cam vì hỏa sinh thổ, còn màu vàng màu đất là mệnh thổ rất hợp cho người mệnh thổ.

Do đó, cây cảnh thuộc mệnh hỏa cho người tuổi hợi: Cây hồng môn, Cây bã trầu đế vương, Cây phú quý, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây phong lá đỏ…

cây phong thủy cho người tuổi sửu
Cây phong lá đỏ

Hợp với những cây thuộc hành thổ: Lưỡi hỗ viền vàng, Đại thiên thanh, Thiết mộc lan sọc vàng, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng…

Từ bài viết trên hi vọng bạn đã có thêm những thông tin để chọn lựa cho mình loại cây phong thủy phù hợp. Từ đó đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho bạn và gia đình bạn. Chúc bạn có sức khỏe và thành công nhé.

Chia sẻ cho người người thân tuổi Hợi của bạn nhé. Có thể họ chưa biết đấy!!

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *