Các loại cây phong thủy cho người tuổi Sửu

tuổi sửu hợp cây gì

Việc lựa chọn các loại cây, thiết kế trong ngôi nhà theo phong thủy cực kỳ quan trọng. Nó mang tới cho chủ nhà nhiều may mắn, tài vận và sức khỏe. Vì vậy cần lựa chọn các loại phù hợp với từng độ tuổi. “Vậy tuổi Sửu hợp cây gì? Các loại cây phong thủy tốt cho người tuổi Sửu”

Có những người rất yêu thích việc trồng cây cảnh, một thú vui tao nhã của họ. Trồng các loại cây đem lại cảm giác thư giãn và là một thú vui tao nhã. Trồng cây cảnh hợp theo phong thủy thì tốt hơn nữa.

Cây cảnh giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh khí. Cây cảnh giúp lọc sạch không khí, tạo cảm giác thoải mái, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và cũng là một phụ kiện trang trí cho ngôi nhà cực chất nhé.

Nhưng từng độ tuổi khác nhau cũng có những loại cây khác nhau phù hợp. Vậy các mệnh của tuổi Sửu như sau:

Các mệnh của người tuổi Sửu

Tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi con trâu. Tuổi con gì cũng có có đủ 5 cung mệnh gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ theo ngũ hành. Tùy theo mỗi cung mệnh khác nhau mà có các loại cây phong thủy phù hợp riêng.

Người tuổi Sửu có bản tính kiên trì, gan dạ, trung thực và thẳng thắn. Tuy nhiên sự trung thực và thẳng thắn cũng đem lại cho họ không ít phiền toái. Họ là những người mạnh mẽ, có tính cách khá hiền lành như loài trâu. Những người tuổi sửu có khả năng chịu đựng cao và ý chí vững vàng trong công việc. Người tuổi sửu có tố chất lãnh đạo và nhờ tính kiên trì nên họ thường thành công.

ngũ hành trong phong thủy

Người tuổi Ất Sửu mệnh Kim: sinh năm 1925, 1985

Người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc: sinh năm 1913, 1973

Người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy: sinh năm 1937, 1997      

Người tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa: sinh năm 1949, 2009

Người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ: sinh năm 1961, 2021

Tùy theo từng năm sinh khác nhau mà mỗi người tuổi Sửu sẽ có số mệnh ngũ hành khác nhau. Từ đó sẽ có các lựa chọn phù hợp với mình.

Cây phong thủy hợp với Người tuổi Ất Sửu mệnh Kim

Theo ngũ hành, người sinh vào năm Ất sửu mệnh kim thích hợp với các màu của mệnh thổ, vì Thổ sinh kim. Các màu phù hợp với mệnh thổ là màu vàng và màu nâu. Còn màu bản mệnh của người mệnh Kim là màu trắng. Cần tránh cây màu đỏ thuộc tính Hỏa vì lửa có thể nung chảy kim loại, rất kỵ.

Vậy các loại cây hợp với tuổi Ất Sửu

Những cây thuộc hành kim phù hợp như sau: Cây dây nhện, Lan tuyết, Bạch lan, Lan chi,  Ngọc lan, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương …

cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử mệnh kim

Những cây thuộc mệnh thổ như: Lan hồ điệp hoa vàng, Lưỡi hỗ viền vàng, Đại niên thanh, Trúc nhật vàng, Trầu bà đế vương vàng, Cau vàng,  Thiết mộc lan viền vàng, sen đá nâu …

Cây phù hợp với người tuổi Quý Sửu mệnh mộc

Những cây thuộc mệnh thủy rất phù hợp với tuổi Quý Sửu vì thủy sinh mộc. Mà màu mệnh thủy là màu đen, màu nước biểnDo đó các loại cây hành thủy phù hợp như: Cây phú quý, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Cây phát tài núi, Phát tài núi ngọn, Trúc mây, Vạn niên thanh cột, Trầu bà tay phật.

cây ngũ gia bì
cây ngũ gia bì

Những loại cây mệnh mộc, cũng chính là bản mệnh của tuổi Quý Sửu. Người mệnh mộc yêu thích màu xanh của cây. Các loại cây phong thủy mệnh mộc phù hợp như: Ngũ gia bì lá xanh, Cây kim tiền,  Đế vương xanh, Vạn thanh niên bò, Trúc nhật…

Cây phong thủy hợp với người tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy   

Do tương sinh tương khắc, Thủy sinh kim. Nên bạn lựa chọn các cây bản mệnh hành kim hoặc thủy là tốt nhất. 

Những cây thuộc mạng kim thì hợp như sau: Ngọc lan, Bạch lan, Lan chi, Lan tuyết, Bạch mã hoàng tử, Kim cửu ly hương, Cây dây nhện…

cây tùng phong thủy cho người tuổi Sửu
Cây tùng

Các loại cây mệnh thủy: Cây phát tài, Trúc mây, Cây kim tiền, Tùng, Bách, Trúc bách hợp …

Tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa nên trồng cây gì

Theo phong thủy, tương sinh tương khắc. Mộc sinh hỏa, nên gia chủ tuổi Trâu mệnh hỏa nên chọn các loại cây màu xanh lá mệnh mộc hoặc những loại cây có màu đỏ, cam, vàng mệnh hỏa là tốt nhất. Việc lựa chọn vậy giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, phát tài thuận lợi trong con đường làm ăn và ít bệnh tật.

Cây phong thủy mệnh mộc: Đế vương xanh, Cây kim ngân, Vạn viên thanh bò xanh, Ngũ gia bì lá màu xanh, Trúc xanh…

cây phong thủy cho người tuổi sửu
Cây phong lá đỏ

Các loại cây phù hợp mệnh hỏa như sau: Cây phong lá đỏ, Cây huyệt dụ, Cây phú quý, Cây bã trầu đế vương, Cây vạn lộc, Cây hồng môn…

Loại cây hợp với tuổi Tân Sửu mệnh thổ

Người mệnh thổ tuổi con trâu hợp với các loại cây màu đỏ, màu cam vì hỏa sinh thổ, còn màu vàng màu đất là mệnh thổ rất hợp cho người mệnh thổ.

Do đó, cây cảnh thuộc mệnh hỏa cho người tuổi sửu: Cây bã trầu đế vương, Cây phú quý, Cây huyệt dụ, Cây vạn lộc, Cây phong lá đỏ, Cây hồng môn…

Lan hồ điệp hoa vàng
Lan hồ điệp hoa vàng

Hợp với những cây thuộc hành thổ: Lưỡi hỗ viền vàng, Thiết mộc lan sọc vàng, Đại thiên thanh, Cau vàng, Lan hồ điệp hoa vàng…

Từ bài viết trên hi vọng bạn đã có thêm những thông tin để chọn cho mình loại cây trồng phong thủy trồng trong nhà cực tốt. Chúc bạn có sức khỏe và thành công nhé.

Chia sẻ cho người người thân tuổi Sửu của bạn nhé. Có thể họ chưa biết đấy!!

Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *