Cách tránh thai sau khi quan hệ bằng thực phẩm cực hiệu quả

cách tránh thai sau khi quan hệ bằng thực phẩm

Nhiều cặp vợ chồng muốn có con khi cả hai đã chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý và cả tài chính để dành cho con những thứ tốt đẹp nhất. Để tránh mang thai ngoài ý muốn, nhiều phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. May mắn thay, có nhiều biện pháp tránh thai tự nhiên ngay tại nhà. Bạn có thể sử dụng nó khi bạn quan hệ không an toàn. Đây là các cách tránh thai sau khi quan hệ bằng thực phẩm mà bạn có thể tham khảo.

Tất nhiên, không có phương pháp nào trong số này là hiệu quả 100%. Tất cả chúng chỉ là một biện pháp phòng ngừa.

Vì vậy, tốt hơn là nên quan hệ tình dục một cách an toàn nhất có thể! Dưới đây chúng tôi cung cấp 8 cách để tránh thai một cách tự nhiên bằng thực phẩm. Từ đó giúp đời sống tình dục của bạn thú vị, tự do và thoải mái.

8 cách tránh thai sau khi quan hệ bằng thực phẩm

tránh thai an toàn

Quả đu đủ

Nếu bạn có “gặp gỡ” không an toàn, hãy uống đu đủ hai lần một ngày trong 3-4 ngày tiếp theo để giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn. Đó là một biện pháp tránh thai hiệu quả có thể làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới. Số lượng tinh trùng trở lại bình thường khi ngừng tiêu thụ.

Tránh thai ai toàn với quả mơ 

Quả mơ là một loại trái cây can thiệp vào quá trình tổ hợp của trứng và tinh trừng hình thành thai nhi. Thêm 100 gram quả mơ khô và hai muỗng canh mật ong vào một cốc nước. Đun sôi hỗn hợp trong 20 phút và uống. Bạn cũng có thể dùng 5-10 hạt mơ mỗi ngày sau khi giao hợp trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, chu kỳ an toàn khi quan hệ.

Cách tránh thai tự nhiên bằng Gừng

Sử dụng gừng trong thời kỳ quan hệ tinh dục không an toàn giúp ngăn ngừa mang thai. Thêm gừng nghiền nhỏ vào nồi nước sôi. Sau năm phút, tắt bếp và sử dụng. Uống hai tách trà gừng mạnh mỗi ngày đem lại hiệu quả cao hơn nhé.

Quả sung khô

Quả sung là một trong những phương pháp ngừa thai tốt nhất và thúc đẩy lưu thông máu. Ăn 2-3 quả sung khô sau khi giao hợp. Không ăn thực phẩm này quá nhiều vì điều này có thể gây khó tiêu.

Quế

Quế được biết là kích thích tử cung và gây sảy thai. Tuy nhiên, nó không hoạt động ngay lập tức, vì vậy bạn nên sử dụng nó thường xuyên trong một thời gian dài. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng quế như một phương pháp ngừa thai nhé.

Vitamin C có trong các loại trái cây như cam, chanh

Vitamin C là một phương pháp ngừa thai tự nhiên khác. Nó can thiệp vào việc sản xuất hormone progesterone và do đó ngăn ngừa mang thai.

Uống 1.500 mg viên vitamin C hai lần mỗi ngày trong 2-3 ngày sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Điều quan trọng là không sử dụng quá nhiều vitamin C vì điều này có thể có tác động có hại cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, không dùng nó nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc bị thiếu máu hồng cầu hình liềm.

Rau mùi tây

Mùi tây cũng là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả để tránh thai. Nó là một loại thảo mộc nhẹ mà không có bất kỳ tác dụng phụ và được sử dụng như uống trà.

Trái dứa (hay còn gọi là trái thơm)

Đặc tính dứa có thể ức chế sự phát triển của phôi và tránh mang thai. Ăn một quả dứa chưa chín mỗi ngày trong 2-3 ngày sau khi quan hệ.

Những phương pháp tránh thai an toàn khác

Có nhiều cách khác để tránh mang thai mà bạn có thể áp dụng sau khi quan hệ nam nữ mà không ảnh hưởng tới sức khỏe.

tránh thai tự nhiên

Quan hệ tình dục trong thời gian an toàn của phụ nữ

Phương pháp này cũng là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Thời gian quan hệ tình dục an toàn thường xảy ra vào khoảng từ ngày 19 đến ngày 28 kể từ ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, vì cô ấy sẽ không rụng trứng trong giai đoạn này.

Phương pháp xuất tinh ngoài

Nam giới cần bắt đầu bài tập không xuất tinh bên trong phụ nữ để tinh trùng không thụ tinh với trứng.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải thực hành của bạn nam. Và chỉ cần không kiềm chế được thì vẫn có nguy cơ tinh trùng bằng cách nào đó có thể xâm nhập vào âm đạo. 

Theo dõi nhiệt độ cơ thể nữ giới

Sau chu kỳ có kinh kết thúc. Khi rụng trứng bắt đầu, nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng và đạt đến đỉnh điểm vào ngày rụng trứng. Bạn có thể tránh mang thai nếu bạn tránh quan hệ trong giai đoạn này.

 Những điều cần lưu ý khi sử dụng biện pháp tránh mang thai tự nhiên

Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn

  • Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để tránh mang thai. Và sử dụng lâu dài bất kỳ phương pháp nào ở trên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
  • Nhiều loại thảo mộc và thực phẩm được sử dụng để tránh thai không hiệu quả 100% và có thể có tác dụng phụ nếu sử dụng trong thời gian dài.
  • Nếu bạn gặp bất kỳ ảnh hưởng sức khỏe bất thường sau khi điều trị, ngừng sử dụng ngay lập tức.
  • Hãy chắc chắn tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất khi thực hiện bất kỳ biện pháp kiểm soát tránh thai nào.

Như đã đề cập ở đầu bài viết, 8 cách tránh thai sau khi quan hệ bằng thực phẩm và một số phương pháp tránh thai tự nhiên khác.

Nhưng các cách trên không hiệu quả cao như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai y tế khác. Do đó, bạn hãy cân nhắc sử dụng các phương pháp trên nhé.

Đọc thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *