Các loại cây không nên trồng trước nhà ảnh hưởng tới gia chủ

cây đa không nên trồng trước nhà

Nhà là tổ ấm, là nơi mỗi khi khó khăn, con người ta đều muốn trở về. Do đó, mọi thứ liên quan đến ngôi nhà, đăc biệt là các yếu tố gắn với ngôi nhà ảnh hướng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Từ phong thủy, hướng bếp đến trồng các loại cây cảnh gì. Vậy các loại cây không nên trồng trước nhà mà gia chủ nên tránh là cây gì?

Rất nhiều loại cây xanh được trồng trước nhà. Các loại cây phong thủy, cây cảnh, đến những cây ăn quả hay những vườn hoa thật đẹp. Giúp ngôi nhà trông thật tuyệt.

Tuy nhiên, có những loại cây gây ảnh hưởng về sức khỏe và tài lộc của gia đình bạn. Tìm hiểu nhé.

Những cây không nên trồng trước nhà

cây mít các loại cây không nên trồng trước nhà

Cây mít không nên trồng trước nhà

Dân gian thường có câu :”cây mít có ma”. Trồng cây mít sẽ thu hút tà khí tụ hội trước ngôi nhà, ngăn cản tài lộc đến gõ cửa của gia đình bạn.

Cây mít có đặc tính hay rụng lá, hằng ngày để cổng cửa sạch sẽ bạn phải thường xuyên quét dọn. Quả mít mọc rất nhiều quả trên cây, trông rất thích mắt nhưng quả dễ bị hư thối, thu hút ruồi nhặng bu bám. Không tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt dễ bị trộm. Chủ nhà phải ngay ngáy bảo vệ loại quả cực ngon nay mà nhiều người mất ngủ để canh đấy.

Cây đa là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà

Như cây dân gian tương truyền: “Cây đa có thần“. Nên cây đa thích hợp trồng ở chùa, chiền, đình miếu. Gốc rễ cây đa thường to, phát triển ngày càng lớn, chiếm diện tích rộng, làm đất lồi lỗm, gây mất sự cân bằng cho ngôi nhà.

Cây đa rất thiêng, thu hút âm khí. Nhìn bên ngoài, trước nhà có cây đa tạo sự u ám cho ngôi nhà, bạn bè ít đến chơi. Do vậy, trồng cây đa trước nhà khiến gia chủ khó đạt được các thành công trong cuộc sống

Cây xương rồng trồng trước nhà không tốt cho gia chủ

Cây xương rồng theo phong thủy không nên trồng trước nhà. Cây xương rồng sức sống mãnh liệt, nhiều gai góc. Trồng trước nhà ngăn cản thần tài tới với bạn.

Ngoài ra, cây xương rồng còn thường hút âm khí. Do đó , sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Gia đình thường hay bệnh vặt. Khó tập trung làm việc để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

xương rồng không nên trồng trước nhà

 Cây dâu tằm

Trong Hán tự, cây dâu tằm được gọi là tang,  cùng cách phát âm với từ tang ma, tang tóc. Do đó trồng trước nhà cũng không tốt được.

Trong dân gian, dâu tằm trồng để xua đuổi tà ma. Nhưng cũng không nên trồng cây này trước nhà. Thay vao đó nên trồng các loại cây thu hút tài lộc sẽ tốt hơn cho gia chủ. Bài tới Datdobazan sẽ viết về chủ đề những cây thu hút tài lộc nhé.

dầu tằm không trồng trước nhà

Cây liễu là loại cây không nên trồng trước nhà

Cây liễu xanh, trồng làm cảnh thì rất đẹp . đặc biệt bên các bờ hồ. Cảnh thật nên thơ, lãng mạn. Tuy nhiên không nên trồng cây liễu trước nhà. Liễu rủ bên bờ. Cành liễu rủ xuống ám chỉ gia đình bạn thiếu sức sống, khó vươn lên giàu có và thành đạt.

Trong tiếng hán, liễu gần giống từ lưu, lưu có nghĩa là chảy đi mất. Của cải, gia sản sẽ chảy từ  từ ra khỏi két nhà bạn.

cây liễu rủ không nên trồng trước nhà

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có tán xanh , đẹp nên được rất nhiều yêu thích làm cây cảnh. Dương xỉ có đặc tính ưa ẩm, thấp. Dương xỉ mọc nhiều xung quanh nhà bạn nghĩa là nhà bạn ẩm, ướt, nhiều tính âm không tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Đây cũng là một yếu tố nên xem xét khi chọn đất để mua nhé.

dương xỉ trồng truóc nhà không tốt

Đó là 6 loại cây không nên trồng trước nhà mà gia chủ nên tránh trồng. Còn các cây còn lại hầu hết đều trồng được nhé.

Các lợi ích khi trồng cây cảnh trước nhà

Đầu tiên, trước nhà là khu vực rất quan trọng. Nhưng khi trồng một loại cây phù hợp, đúng vị trí đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho chủ nhà.

Thứ hai, hấp thu luồng sinh khí tốt và thanh lọc không khí và thải độc, cải thiện môi trường sống.

Và cuối cùng là yếu tố nhiều người quan tâm. Đó chính là đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Trồng cây trước nhà giúp nhà thân thiện, đẹp và tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ.

Gợi ý một số loại cây nên trồng trước nhà cực tốt cho gia chủ

Bên cạnh một số loại cây không đem lại may mắn cho chủ nhà như đã đề cập ở bên trên thì cũng có rất nhiều loại cây đem lại rất nhiều lợi ích. Trồng những loại cây này vừa giúp tô điểm nét đẹp cho ngôi nhà của bạn, tạo bóng mát, tạo mảng xanh mà còn lọc không khí, giúp không khí trong lành. Ngoài ra còn giúp ngôi nhà may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Cụ thể như sau:

  • Cây cau cảnh
  • Cây trúc cảnh, dừa cảnh
  • Cây ngũ gia bì
  • Cây cam, chanh
  • Cây hoa hòe
  • Cây vạn niên thanh

Một số lưu ý khi trồng cây trước nhà

  • Chọn các loại cây hợp với hướng nhà, hợp với bản mệnh của gia chủ
  • Không trồng cây đối diện cửa chính ngôi nhà
  • Không trồng các loại cây gai nhọn, dễ khiến nguồn năng lượng tích cực bị phá vỡ

Hi vọng từ bài viết trên bạn có thể tránh trồng những loại cây không nên trồng trước nhà vào lựa chọn những loại cây phù hợp. Chúc bạn có một ngôi nhà mơ ước, sức khỏe và thành công trong sự nghiệp nhé.

Tìm hiểu thêm bài viết:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *