Có nên làm sạch điện thoại di động để tránh bị bệnh không?

làm sạch màn hình điện thoại

Đa phần mọi người hiện nay có thói quen kiểm tra liên tục điện thoại di dộng của mình. Có thể là để làm ăn, kiểm tra công việc, để nói chuyện với bạn bè, người yêu. Hoặc đơn giản là kiểm tra trạng thái trên facebook, trên các mạng xã hội. Nhưng họ không thực sự chú ý vấn đề có nên làm sạch điện thoại thường xuyên hay không?

Thực trạng về sử dụng điện thoại di động hiện nay

Trên thực tế, mỗi người thường kiểm tra điện thoại sau mỗi 10 – 15 phút, tức là 64 – 96 lần mỗi ngày. Một con số thực sự bất ngờ phải không nào.

Tay bạn cầm nắm tất cả mọi thứ từ cửa nhà vệ sinh, thức ăn, rác, bụi bẩn rồi kế tiếp là cả điện thoại di động. Trong suốt cả ngày, một số lượng lớn virus lây nhiễm bám vào điện thoại di động của bạn.

Đơn giản bạn cần biết cách vệ sinh điện thoại di động đúng cách, đúng thời điểm là bạn đã ngăn chặn được nhiều nguồn gây bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Khi nào cần làm sạch điện thoại như thế nào?

Khi nào cần vệ sinh điện thoại, nói một cách đơn giản: “Khi chúng bị bẩn“.

Bạn có rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng điện thoại không? Có lẽ là không. Công việc hằng ngày của mọi người cần sử dụng điện thoại thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.

Chúng ta không chỉ làm bẩn bề mặt điện thoại di động do tiếp xúc các ngón tay, bàn tay mà còn cả khi đặt điện thoại lên các bề mặt bị bẩn, ô nhiễm. 

Ví dụ: Trong một nghiên cứu năm 2011 của Trường Y tế và Nhiệt đới Luân Đôn, các nhà điều tra đã phát hiện ra rằng 16% trên các điện thoại di động chứa vi khuẩn Ecoli có hại.

Vi trùng gây bệnh như thế nào?

Vi trùng gây bệnh có thể gây bệnh khi tiếp xúc với các vết cắt, vết trầy xước hoặc tiếp xúc với mắt, mũi, miệng. Khi một lượng lớn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể có thể khiến cơ thể mắc bệnh.

Đồng thời, thời gian tồn tại của vi rút trên bề mặt điện thoại khác nhau. Không có một mốc cố định nào cả. Do đó, ngừng chạm vào mặt của bạn giúp hạn chế được khả năng nhiễm bệnh đáng kể đấy nhé

Vậy có nên vệ sinh điện thoại di động không?

Vệ sinh điện thoại là cần thiết. Làm sạch điện thoại của bạn với một ít xà phòng và một miếng vải ẩm là cách đơn giản và dễ làm nhất. Tuy nhiên, cần cẩn thận với nước, quá nhiều nước có thể khiến hư điện thoại. Do đó, chỉ sử dụng một lượng nhỏ nước thôi nhé.

Bao lâu bạn cần làm sạch điện thoại thông minh của bạn? “Quy tắc cơ bản rất đơn giản: Thường xuyên vệ sinh điện thoại của mình giúp bề mặt điện thoại sạch sẽ và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể nhé.

Đọc thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *