Bí thuật xả tress thở bằng cơ hoành

bí thuật xả tress thở bằng cơ hoành

Hít thở bằng cơ hoành hay còn cách gọi khác thở bằng bụng. Bí thuật này trước kia rất bí ẩn ở phương Đông. Nhưng ngày nay, cách thở này là một phương pháp thở trong yoga, thiền định được đem vào áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày.

Phương pháp thở này có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là giảm thiểu tình trạng stress gần như ngay lập tức, tốt hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp… Cùng Đất đỏ Bazan đi tìm hiểu phương pháp này nhé.

hít thở bằng cơ hoành

Tác dụng của việc thở bằng cơ hoành

Trên thực tế, cơ thể chúng ta là một bộ máy hoàn hảo. Nó hoạt động độc lập không cần sử chỉ đạo của trí não con người. Hoạt động hô hấp, thở, tiêu hóa, bài tiết, tự bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại ngay cả trong lúc chúng ta đang ngủ.

Thông thường, khi bạn thở, hệ hô hấp của bạn hít không khí qua mũi và mang khí oxy đến phổi rồi từ đây oxy hòa vào máu đi nuôi cơ thể. Quá trình hít thở thông thường, oxy chỉ tới ngực rồi dừng lại.

Chắc các bạn đang tìm cách làm giảm bớt stress ngay lập tức, nhưng đợi tí nhé. Cùng tìm hiểu rõ hơn bản chất của phương pháp thở bằng cơ hoành trước rồi bạn sẽ hiểu thấu đáo hơn và yên tâm luyện tập thở bằng cơ hoành để giảm stress.

Phương pháp thở bằng cơ hoành thực chất là một quá trình chúng ta hỗ trợ quá trình thở, thay vì luồng khí đến khoang ngực là dừng. Ta dùng cơ hoành hỗ trợ giúp không khí xuống khoang bụng. Đơn giản của phương pháp là vậy thôi.

Phương pháp xả stress ngay lập tức khi thở bằng bụng

Trước đây, mình đã stress cực nhiều trong công việc, công việc chồng chất, áp lực nặng nề. Có giai đoạn mình bị trầm cảm vì công việc.

Sau khi tìm tòi nghiên cứu và thử rất nhiều phương pháp giảm stress, mình đã thử nghiệm phương pháp thở bằng cơ hoành và cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Giảm bớt các căng thẳng ttrong công việc.

Có hôm bị sếp chửi sấp mặt, đầu căng như dây đàn, mình quay về bạn và thực hiện thở bằng cơ hoành trong 5 phút. Từ đó giúp mình bình tĩnh và thoát khỏi stress ngay.

thở bằng cơ hoành tốt cho hệ tiêu hóa

Phương pháp này có nghiên cứu và áp dụng ngày càng rộng rãi. Áp dụng phương pháp này giúp giảm hormone Cortisol, loại hormone gây nên tình trạng căng thẳng stress. 

Như tập đoàn lớn Google, Microsoft đã bỏ rất nhiều tiền, công sức và thời gian thuê các chuyên gia trong lĩnh vực thở bằng cơ hoành đến đào tạo cách thở cho nhân viên của họ. Bất ngờ phải không nào!

Kích thích hệ thần kinh giao cảm giúp tinh thần lạc quan, yêu đời. sống thoái mái hơn

Bạn cũng có thể tập luyện phuơng pháp này ngay cả khi bạn không stress. Cách tập luyện đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Bạn sẽ thấy nhẹ nhàng, thoải mái ở hiện tại. Đầu óc thư thái, làm việc sẽ hiệu quả hơn. Năng suất công việc sẽ tăng. Và các ý tưởng mới sẽ hình thành. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Do đó, các tập đoàn lớn bỏ tiền cũng đúng phải không!!

cuộc sống vui vẻ với thở bằng cơ hoành

Tăng nhu động ruột và kích thích hệ tiêu hóa, massage nội tạng

Cách thở bằng cơ hoành có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây thực chất là một luồng khí giúp massage, xoa bóp hệ tiêu hóa. Giúp ruột và hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Nhất là dạ dày. 

Trước đây, với tình trạng stress nặng thì mình có đau dạ dày. Đau dạ dày do căng thẳng là tình trạng chung của rất nhiều người. Do đặc thù của công việc, mình hay nhậu nhet, rượu bia thì tình trạng bệnh dạ dày của mình trở nặng thêm.

Mình điều trị bằng thuốc tây y cho giảm triệu chứng đau. Sau đó kết hợp thuốc nam và phương pháp hít thở bằng bụng. Từ đó bệnh dạ dày của mình cải thiện đáng kể. Trước mình ăn nhiều là cảm thấy bụng cực kỳ khó chịu. Giờ thì mình đã ăn thoải mái mà không còn tình trạng đau như trước.

Bạn có biết loại thuốc nam mình áp dụng không? Thực tế chỉ bằng các dược liệu tự nhiên dẽ tìm trong cuộc sống. Bằng cách sử dụng mật ong rừng nguyên chất kết hợp với tinh bột nghệ thôi . Bài sau mình sẽ chia sẻ về vấn đề này nhé.

Ổn định huyết áp

Giúp huyết áp cao thì thấp xuống. Còn đối với người huyết áp thấp thì giúp tăng huyết áp lên một tí. Có biết bao nhiêu người đang vật lộn với các bệnh huyết áp. Hằng ngày, phải uống thuốc để ổn định huyết áp. Hít thở bằng bụng giúp đưa huyết áp về mức chuẩn, mức ổn định. Thật tuyệt nhỉ!!

Vậy hít thở bằng cơ hoành tập như thế nào?

Bạn có thể tập ở nhà hoặc ngay trên cơ quan. Đầu tiên, bạn ngồi dưới đất khoanh chân, thả lỏng cơ thể và chỉ tập trung vào thở. Hoặc nếu bạn ở công ty bạn có thể ngồi trên ghế làm việc thả long nhẹ nhàng và tập. Mặt tốt nhất là nên nhắm để tập trung hoặc có thể tập trung nhìn vào một điểm giúp bạn không bị phân tâm.

Hít nhẹ nhàng, cảm nhận luồng khí đi vào cơ thể xuống bụng. Bụng phình to nhẹ nhàng và thở ra đều đặn cho đến khi bụng hóp lại.

bí thuật xả tress thở bằng cơ hoành

Bạn tập như vậy trong vòng 5 tới 10 phút nhé. Lúc đầu thì có khó khăn một chút. Nhưng dần sẽ đơn giản thôi. Đây là một phương pháp đơn giản, hiệu quả, tập nhanh mà lại không phải tốn tiền. Bạn có thể tập được bất cứ ở đâu bạn muốn.

Phương pháp thở này cực tốt cho sức khỏe, thực hành dẽ dàng đơn giản. Đây là một phương pháp tốt. Các bạn hãy chia sẻ cho bố mẹ, bạn bè đồng nghiệp, người yêu, những người mình yêu quý để giúp họ thoát khỏi stress, có cuộc sống tốt hơn nhé.

Đọc thêm bài viết:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *