Cụ thể cách chế biến hạt mắc ca hiện nay

hat dinh dưỡng tôt cho mắt

Chào bạn! Chắc các bạn muốn biết quá trình hạt macca được chế biến như thế nào trước khi tới tay người sử dụng phải không nào? Cùng Datdobazan.com đi tìm hiểu: “ Cách chế biến hạt mắc ca hiện nay nhé”.

Quá trình hình thành hạt mắc ca

Từ hạt giống như hầu hết các loại cây trồng, đầu tiên hạt sẽ nảy mầm và hình thành cây mắc ca. Cây từ từ phát triển, đến khi đủ lớn sẽ ra hoa và tạo trái macca. Trong trái macca sẽ chứa hạt mắc ca. Lúc này chúng ta đã có hạt macca phải không nào!

Lưu ý: Bạn không thể sử dụng ngay hạt macca hái từ trên cây khi này bằng “vốn tự có“. Đó là sử dụng răng như ăn táo, ăn mận đâu nhé.

Bạn mà cắn vào là rụng răng luôn ấy. hihi

Vỏ hạt mắc ca rất cứng, bạn phải dụng công cụ để xử lý nhé.

Các công đoạn chế biến hạt macca 

Sau khi cây macca đã ra trái, trái chín và thu hoạch xong. Công đoạn chế biến macca bắt đầu. Cùng tìm hiểu cụ thể phương pháp chế biến hạt mắc ca hiện nay.

Tách lớp vỏ xanh của hạt mắc ca

Hạt mắc ca khi chín, hạt có kích thước to tròn, có độ lớn nhất định. Người nông dân sẽ tiến hành hái quả macca từ trên cây xuống. Bên ngoài hạt macca sẽ có một lớp vỏ xanh bao quanh . Ta cần phải loại bỏ lớp vỏ xanh này trước. Tiến hành tách vỏ hạt mắc ca tươi.

Sấy chín hạt macca trong thời gian thích hợp

Hạt macadamia được sấy chín ở nhiệt độ 100 – 120 độ C trong khoảng thời gian từ 40- 60 phút. Đây là công đoạn cần sự chính xác để hạt được giòn, bùi, béo mà vẫn giữ được độ trắng của nhân hạt macca.

cách chế biến hạt macca

Tiếp theo, chuyển sang công đoạn sấy khô hạt macadamia. Thời gian sấy khô từ 10-15 tiếng. Độ ẩm  của hạt đạt mức từ 10-13% giúp hạt bảo quản được lâu hơn.

Từ đó hạt macca ngon ngon, béo béo đã xong.

Công dụng tuyệt vời của hạt macca đối với sức khỏe 

Tách vỏ thủ công hạt mắc ca

Sau khi hạt được sây khô, công nhân của Đất đỏ Bazan sẽ tiến hành tách thủ công từng hạt, làm hạt nứt ra, chỉ cần khạy nhẹ là có thể dụng ngay.

Bạn có thể xem video dưới đây nhé.

Hoàn toàn thủ công phải không nào!! Rất nhiều công việc cho người dân đã được tạo ra các bạn ạ.

Đóng gói và hút chân không

Hạt macca nứt vỏ xong, tiến hành đóng gói và hút chân không để giúp macca được bảo quan lâu hơn . Không phải thêm bất cứ chất bảo quản nào khác. Quá trình này giúp macca giữ được hương vị, độ giòn, béo của quả. Đó là những bước của cách chế biến hạt mắc ca hiện nay.

Giá hạt macca bao nhiêu tiền 1 kg?

Cách chế biến hạt mắc ca thành các món ăn khác nhau

Sau khi hạt macca đã rang chín xong. Thì có nhiều cách sử dụng loại hạt cực ngon này. Tìm hiểu tiếp nhé.

Ăn hạt trực tiếp sau khi tách vỏ

Hạt macadamia đã chín. Việc đơn giản của bạn chính là dùng kìm nhỏ tách nhẹ vỏ ra và thương thức nhân hạt macca trắng tròn và ăn cực béo này nhé.

Đây là cách ăn phổ biến nhất được nhiều người ưa chuộng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tự nhiên thơm ngon của hạt macca, hấp thu tất cả các dưỡng chất trong loại hạt này. Hạt ăn giòn giòn, béo béo cực ngon.

Chế biến thành sữa hạt mắc ca và sử dụng

Ngoài cách ăn trực tiếp thì việc chế biến thành một ly sữa tươi để thay đổi khẩu vị cũng là một cách cực hay. 

Một ly sữa hạt macca dành cho bà bầu và trẻ nhỏ cực tốt, nhiều dinh dưỡng với hương vị cực hấp dẫn khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Tìm hiểu công thức của loại sữa này tại đây nhé.

Kết hợp hạt macca để làm các loại bánh, salat

Macca là một nguyên liệu được sử dụng để làm các loại bánh ngọt ở phương Tây. Hương vị thơm ngon, giòn và giàu dinh dưỡng tạo nên thương hiệu cho các loại bánh hạt macca. 

Nếu bạn muốn trộn salat với hạt này thì cho thêm một nắm nhân hạt mắc ca vào thử nhé. Vị ăn cũng khá lạ miệng đấy nhé.

Kem chuối hạt macadamia

Tách vỏ hạt macca lấy nhân chia làm 2 phần. Xay nhuyễn chuối và một phần hạt mắc ca tách vỏ. Sau đó trộn hỗn hợp này với sữa và nước cốt chanh rồi xay thêm lần nữa.

Trộn phần còn lại hạt macca với hỗn hợp trên rồi cho vào dụng cụ làm kem rồi để đông lại trong 4 tiếng là có thể sử dụng rồi nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều cách sử dụng hạt macca nữa nhé. Theo dõi chúng tôi Blog của chúng tôi để tìm ra các món mắc ca cực ngon và chất nhé.

hạt macca đất đỏ Bazan

Nếu bạn quan tâm đến hạt Macca Tây Nguyên. Bạn có thể đặt mua sản phẩm macca Đất Đỏ Bazan tại link: Mua hạt Macca Gia Lai sấy khô, giòn béo hoặc Chat Zalo, Fanpage Số điện thoại: 0932777248 hoặc trên màn hình chat trên web để đặt mua sản phẩm ngay nhé.

Bazan Việt tự hào là một trong các địa chỉ mua hạt mắc ca uy tín nhất hiện nay.

One thought on “Cụ thể cách chế biến hạt mắc ca hiện nay

  1. Pingback: Hạt Macca Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Giá Sỉ Hạt Mắc ca?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *