Có bầu ăn cay được không? Mẹ bầu tìm hiểu ngay nhé

Mùi vị đồ ăn, thức uống là thứ khiến các mẹ bầu thích thú hoặc cực kỳ khó chịu. Khi mang thai, khẩu vị của các mẹ thay đổi bất ngờ, có người thích ăn đồ ngọt, ăn chua, người thích ăn vị mặn, vị cay và ngửi mùi hương vị lạ mà trước đây họ cực kỳ ghét. Nhưng mẹ bầu ăn cay là chủ đề được các mẹ quan tâm. Liệu “đang có bầu ăn cay được không?” Cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sự thay đổi hocmoon tiết ra trong quá trình mang thai dẫn tới những cơn thèm ăn kỳ cục và bất thường. Các mẹ thích ăn những món mà trước khi mang thai mẹ cực ghét. Đó là bất ngờ thật sự dành cho các mẹ. 

mẹ bầu ăn cay

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh hằng ngày. Thì có nhiều bầu thích ăn cay. Có nhiều thông tin khác nhau về mẹ bầu không nên ăn đồ cay bởi vì có thể gây nên các tình trạng trở dạ sớm hoặc sinh non. Tuy nhien theo các nghiên cứu khoa học gần đây, việc ăn cay không ảnh hưởng bất lợi nào cho bé cả, đôi lúc còn có lợi nếu mẹ biết sử dụng vừa phải.

Thực phẩm cay là một trong những vị mà bé có thể nếm thử khi còn trong bụng mẹ nhờ một lượng rất nhỏ thực phẩm cay đi vào dịch ối của mẹ.

Trên thực tế, khi bé đang còn trong bụng mẹ được nếm thử nhiều loại vị giác ngọt, cay, mặn, chua.. của các loại thực ăn mà mẹ dùng thì sẽ giúp trẻ phát triển vị giác tốt hơn, đa dạng hơn sau này. Có thể sau này bé trở thành một đầu bếp cừ khôi thì sao nhỉ!!

Tìm hiểu thêm: 13 loại rau xanh cực tốt cho bà bầu. Tìm hiểu ngay nhé

Ăn cay gây tác động tới cơ thể mẹ như thế nào

Bệnh về dạ dày: Khi mẹ ăn quá cay nồng có thể gây nên các triệu chứng liên quan đến dạ dày như ợ chua, ợ hơi, trào ngược dạ dày… Đặc biệt đối với các mẹ đã bị trào ngược dạ dày từ trước có thể khiến cơ thể bị các triệu chứng nặng hơn. Từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.

có bầu có ăn cay đuọc không

Gây ra tình trạng ốm nghén trầm trọng hơn: Vị cay là một vị mạnh được vị giác của con người cảm nhận. Tuy nhiên vị này có thể khiến tình trạng nghén có thể trầm trọng hơn, các mẹ nôn mửa nhiều hơn. Đối với các bà bầu ăn cay mà không bị nghén hoặc ít nghén thì có thể sử dụng bình thường nhé.

Tóm lại, câu hỏi bà bầu có ăn cay được không đã có câu trả lời. Mẹ bầu có thể ăn cay tuy nhiên nên ăn vừa phải nhé, vừa đảm bảo được sức khỏe tốt vừa đáp ứng được nhu cầu thích ăn cay trong quá trình mang thai. Thật tuyệt vời phải không nào!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *