11 loại thực phẩm tốt cho mắt cần bổ sung mỗi ngày

thực phẩm tốt cho mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Là nơi giúp ta nhìn và quan sát mọi thứ trên thế giới. Việc bảo vệ một đôi mắt khỏe thực sự cần cần thiết. Vậy cùng tìm hiểu các “11 loại thực phẩm tốt cho mắt nhé”.

Ngày nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Các thiết bị điện tử ngày càng nhiều như điên thoại, máy vi tính, laptop, máy tính bảng… Tình trạng tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị ngày càng tăng.

Tình trạng mắt mỏi kéo dài do thường xuyên làm việc với máy tính, sử dụng điện thoại di động. Số người mắc các bệnh về mắt ngày càng tăng, nhất là cận thị. Đặc biệt là trẻ nhỏ, tỷ lệ trẻ nhỏ cận thị tăng nhanh chóng.

Muốn khắc phục tình trạng ngày, các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử. Và đặc biệt tránh sử dụng ban đêm, trong điều kiện không đủ ảnh sáng.

Bên cạnh đó, bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho mắt để mắt sáng và khỏe hơn. Cùng tìm hiểu các thử phẩm tốt cho mắt nhé.

Cùng tìm hiểu các loại thực phẩm tốt cho mắt

thực phẩm giàu omega 3-6-9

Cá là loại thực phẩm phổ biến hiện nay. Việc sử dụng cá có tác dụng rất lớn đối với mắt. Nhiều loại cả bổ sung các loại axit amin Omega 3 rất cần thiết cho mắt như cá hồi, cá mòi, cá cơm, cá ngư …

Và đặc biệt dầu cá được sản xuất từ gan cá. Dầu cá giúp điều trị khô mắt, giúp mắt khỏe hơn.

Cà rốt

Hầu hết ai cũng biết sử dụng cà rốt tốt cho mắt. Nước ép cà rốt ngon và thường xuyên được sử dụng. Trong cà rốt có chứa beta caroten và vitamin A. Đây là những chất cần thiết giúp bảo vệ mắt hiệu quả.

 cà rốt tốt cho mắt

Ăn thịt bò rất tốt cho mắt

Thị bò là nguồn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Và cũng rất tốt cho mắt. Thịt bò bổ sung kẽm. Kẽm là một chất quan trọng, giàm chậm quá trình lão hóa mắt và giúp mắt khỏe mạnh hơn.

Trong các loại thịt khác như thịt gà, thịt heo cũng có lượng kẽm. Tuy nhiên, thịt bò vẫn là nhiều nhất.

Nước

Một yếu tố quan trọng mà nhiều người không để ý tới. Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể. Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể giúp mắt không bị khô, hoạt động hiệu quả hơn.

Đọc ngay: 14 lợi ích của việc uống nhiều nước đối với cơ thể

Các loại hạt dinh dưỡng

Các loại hạt dinh dưỡng như: hạt macca, hạt chia, hạt óc chó… cũng có tác dụng rất tốt đối với mắt. Loại hạt dinh dưỡng này bổ sung nhiều vitamin E và omega 3, một loại axit béo giúp phát triển thị lực hiệu quả.

hat dinh dưỡng tôt cho mắt

Đu đủ là loại trái cây tốt cho mắt

Màu cam đỏ trong đu đủ cũng được cấu tạo bởi Beta caroten tương tự như cà rốt. Bên cạnh đó, đu đủ còn bổ sung vitamin C cần thiết cho sự phát triển của mắt.

Các loại rau đậm màu

Rau cải xanh, rau bịna, rau cải xoăn rất giàu vitamin C rất cần thiết cho mắt. Rau xanh cũng cung cấp lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Trứng có lợi cho mắt

Lòng đỏ trứng gà rất giàu vitamin C, vitamin E và kẽm cần thiết cho cơ thể. Trứng giúp cơ thể ngăn ngừa thoái hóa mắt ở người già. Ngoài ra trứng còn bổ sung nhiều chất din dưỡng cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh hơn.

Trái cây cam, quýt

Các loại trái cây này cực giàu vitamin C. Đây là loại vitamin giúp bảo vệ mắt, chống lại lão hóa. Giúp mắt khỏe hơn.

cam là loại thực phẩm bổ mắt

Khoai lang là loại thực phẩm tốt cho mắt

Khoai lang là một loại củ được sử dụng thông dụng. Khoai lang cũng bổ sung beta caroten và vitamin E rất tốt cho mắt. Do đó, thường xuyên sử dụng khoai lang để có một đôi mắt khỏe bạn nhé.

Các loại hạt điều, lạc

Các hạt này bổ sung rất nhiều Omega 3 cần thiết cho mắt. Từ đó giúp mắt được bảo vệ và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra còn có các loại thực phẩm khác như ớt, bơ, bắp ngô… cũng rất có lợi cho mắt nhé.

Ngoài sử dụng những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt, giúp mắt khỏe hơn. Các bạn cũng cần chế độ làm việc hợp lý đối với người lớn để mắt được nghỉ ngơi đúng cách.

Còn đối với trẻ nhỏ cũng nên giới hạn thời gian sử dụng của trẻ để có một đôi mắt khỏe. Đừng để bé nhìn đời qua 2 mảnh đít chai

Cảm ơn các bạn đã quan tâm chủ đề của chúng tôi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Đọc ngay: Điều gì xảy ra nếu cơ thể ngừng sử dụng đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *